Chủ tịch FIFA lên án CĐV Atalanta vì bê bối phân biệt chủng tộc sao Juve

Posted by

Hôm qua, Juventus đã xuất sắc đánh bại Atalanta ngay trên sân khách, nhưng niềm vui của Bà Đầm Già không còn quá trọn vẹn sau những hành động phân biết chủng tộc đối với Dusan Vlahovic. 

Đám đông CĐV ở Bergamo đã có những lời xúc phạm chủng tộc đối với tiền đạo của Bianconeri, Dusan Vlahovic. Sau khi tiền đạo này có được bàn thắng ở những phút cuối  trận. Vụ bê bối này đang làm dấy lên mối lo ngại về số vụ phân biệt chủng tộc ngày càng gia tăng tại các sân vận động ở Ý.

Trong khi huấn luyện viên Gian Piero Gasperini của Atalanta cố gắng làm giảm tầm nghiêm trọng của toàn bộ vụ việc, khi ông tuyên bố một cách kỳ lạ rằng đây chỉ là sự cố và CĐV đội nhà cầu không cố ý về những hành vi lạm dụng chủng tộc, nhưng đại đa số những người có trách nhiệm đã lên án vụ việc.

Về phần mình, chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã đăng trên tài khoản Instagram cá nhân thông điệp ủng hộ Vlahovic. Vị chủ tịch 51 tuổi khẳng định rằng phân biệt chủng tộc và tất cả các hình thức phân biệt đối xử khác không có chỗ trong Trò chơi đẹp.

“Trong bóng đá không có chỗ cho phân biệt chủng tộc hay bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào khác,” chủ tịch FIFA đăng.

“Sự xúc phạm phân biệt chủng tộc ngày hôm qua của người hâm mộ đối với Juventus Dusan Vlahovic trong trận đấu ở Serie A với Atalanta.

“Đây không phải là một sự cố cá biệt và tôi kêu gọi các cơ quan có liên quan đảm bảo rằng các hình phạt nghiêm khắc được áp dụng để giải quyết những sự cố như vậy và có tác dụng răn đe.

“Fifa và tôi đứng về phía Dusan Vlahovic, cũng như bất kỳ cầu thủ, huấn luyện viên, quan chức trận đấu, cổ động viên hoặc người tham gia một trận đấu bóng đá nào đã từng bị phân biệt chủng tộc hoặc bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào khác.

“Các nạn nhân của bê bối lạm dụng này phải được làm sáng tỏ và phải bị chính quyền các cấp trừng trị thích đáng.

“Tôi cũng nhắc lại lời kêu gọi mà tôi đã đưa ra nhiều lần trước đây để người hâm mộ có lập trường và bịt miệng những kẻ phân biệt chủng tộc.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *