,

Thắng nhọc nhằn Spezia HLV Gasperini lạc quan về tấm vé dự Champions League

Posted by

Gian Piero Gasperini vô cùng hài lòng với màn trình diễn của Atalanta trong chiến thắng nhọc nhằn 3-2 trước Spezia. Và HLV trưởng người Ý cũng không hề giấu diếm về mục đích cùng các học trò lọt vào top 4 cùng một tấm vé dự C1 mùa giải sau 

La Dea đã bị dẫn trước 1-0 chỉ sau 18 phút sau bàn mở tỷ số của Emmanuel Gyasi nhưng đã gỡ hòa 14 phút sau đó nhờ công của Marten de Roon.

Đầu hiệp hai, hai bàn thắng của Davide Zappacosta và Luis Muriel giúp Atalanta dễ dàng dẫn trước hai bàn, nhưng pha lập công ở phút 64 của Mehdi Bourabia đã giúp Spezia tự tin dồn lên để gỡ hòa trong giai đoạn cuối của trận đấu.

Phát biểu với Sky Sports Italia, Gasperini lần đầu tiên phản ứng về chiến thắng nhọc nhằn của Atalanta trước Spezia.

“Tôi đã mong đợi điều đó (một trận đấu khó khăn, biên tập), bởi vì đây là những đội tốt, họ có nhân sự tốt, ngay cả khi vướng vào cuộc chiến trụ hạng, họ vẫn cống hiến nhiều hơn thế. Chúng tôi đã phải chịu đựng quá mức về trận đấu, chúng tôi đã cố gắng hết sức để làm phức tạp nó.

“Thật không dễ dàng, tôi phải rất hài lòng với một số màn trình diễn nhất định, ít hơn một chút với những khoảnh khắc khác của trận đấu. Chúng tôi đã mở lại trận đấu từ con số không, chúng tôi chơi tự tin, nguy hiểm và tốc độ.

“Chúng tôi đã làm phức tạp trận đấu bằng những bàn thua. Chúng tôi cần mọi người phải thật tốt, có một số cầu thủ ở thể trạng tuyệt vời, những người khác chúng tôi cần phục hồi thể trạng và quyết tâm. Đây là thời khắc quyết định, chúng ta không thể hai hàng với bất kỳ ai”.

Anh ấy được hỏi tại sao đội của anh ấy dường như gặp khó khăn khi đưa bóng lên sân.

“Đó là một đội khác không có tài năng kỹ thuật cụ thể, vì vậy chúng tôi phải rất giỏi, nếu không chúng tôi mắc rất nhiều lỗi khi chuyền bóng, đó không phải là vấn đề về thể trạng.

“Chúng tôi phải cố gắng hết sức để che giấu chất lượng của những đường chuyền mà xét về mức độ tạo cơ hội, cả ở khoảng cách xa và gần khu vực đối phương, chúng tôi có thể làm tốt hơn nhiều.

“Chúng tôi đang làm việc rất nhiều, có lẽ chúng tôi đang thiếu thể trạng tối đa của mọi người, còn năm trận đấu nữa và chúng tôi đang cố gắng che đậy chất lượng kỹ thuật, điều không xuất sắc.”

HLV Atalanta phát biểu về cuộc đua top 4 và nếu các đội thi đấu ở châu Âu gặp bất lợi.

“Chúng tôi đang tin tưởng vào điều đó, mặc dù từ kinh nghiệm tôi nói rằng khi bạn đến thời điểm này của mùa giải, các đội ở các cúp mạnh hơn.

“Mặt khác, khi bạn bị loại, một tuần rất dài, các trận đấu giống như tập luyện, đặc biệt nếu bạn không thể thi đấu vào Thứ Năm và Chủ Nhật, mà là Thứ Tư-Chủ Nhật hoặc Thứ Năm-Thứ Hai.

“Rủi ro lớn là chấn thương, nếu bạn mất ai đó trong giai đoạn này, họ có thể bỏ lỡ giai đoạn cuối mùa giải.”

Cuối cùng, Gasperini được hỏi liệu anh có mong đợi bất kỳ đối thủ nào trong số bốn đối thủ hàng đầu của Atalanta đánh rơi điểm trên sân khách hay không.

“Tôi sẽ là đạo đức giả nếu nói khác đi, tôi hy vọng như vậy. Nhưng tôi tin rằng tất cả họ sẽ giành chiến thắng, trong khi Chủ nhật là một ngày quan trọng hơn nhiều vì có tất cả các cuộc đụng độ trực tiếp.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *