Thẻ vàng của Vlahovic trong trận gặp Atalanta sẽ bị thu hồi trong trường hợp nào?

Posted by

Chiến thắng 2-0 ở Bergamo là một kết quả không thể mỹ mãn hơn cho Juventus, khi ở thười điểm cuối trận CĐV bên phía Atalanta đã có những hành vị phân biết chủng tộc đối với Dusan Vlahovic vì màn ăn mừng bàn thắng được  cho là khiêu khích họ. Riêng đối với cá nhân tiền đạp người Serbia, anh đã bị  trọng tài chính rút thẻ vàng để cảnh cáo, vậy án phạt này phải chăng đã quá nặng tay?

Cuối cùng, tuyển thủ người Serbia đã đáp trả những màn hò reo trên khán đài đội chủ nhà theo phong cách riêng của mình bằng một pha dứt điểm cuối cùng xuất sắc. Tuy nhiên, trọng tài trận đấu Daniele Doveri đã rút ra một tấm thẻ vàng gây tranh cãi vì đã có hàng động ăn mừng quá mức bình thường dẫn đến sự cố hy hữu từ bên phí người hâm mộ đội chủ nhà.

Đây gần như là một bản sao của sự cố xảy ra tại sân vận động Allianz trong trận đấu Coppa Italia giữa Juventus và Inter. Romelu Lukaku đã nhận được sự phân biệt chủng tộc từ một bộ phận đám đông, và anh ấy đã khiến Curva Sud phải im lặng sau khi ghi bàn gỡ hòa vào phút cuối.

Cầu thủ người Bỉ sau đó đã nhận thẻ vàng thứ hai của trận đấu vì hành động được cho là ăn mừng khiêu khích, nhưng chủ tịch FIGC Gabriele Gravina đã đặc xá cho anh ta để anh ta có thể thi đấu ở trận lượt về.

Vì vậy, liệu những người đàn ông chịu trách nhiệm sẽ có lòng thương xót tương tự đối với Vlahovic? Theo La Stampa – một tờ báo uy tín tại Ý, các luật sư của FIGC đã nói với Giám đốc tài chính của câu lạc bộ rằng họ có ý định nhất quán trong việc ra quyết định.

Do đó, thẻ vàng của cầu thủ người Serbia sẽ bị thu hồi, nhưng chỉ khi nó dẫn đến án treo giò trong tương lai, điều khó xảy ra vào thời điểm này.

Luật quy định rằng một cầu thủ Serie A sẽ bị cấm thi đấu một trận sau khi nhận năm thẻ vàng trong suốt mùa giải. Tuy nhiên, Vlahovic mới chỉ nhận được thẻ vàng đầu tiên và khi chỉ còn 4 vòng đấu, viễn cảnh này là điều khó xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *